12%

Discount

Buy LED Humitsu Japan

Enter Prmotion Code

LED12P

Bút vẽ hình 3D sáng tạo cho trẻ thông minh hơn

But-ve-hinh-3D-sang-tao (12)

Sản phẩm Bút Vẽ Hình 3D Sáng Tạo đã được Dewa giới thiệu tới quý bạn đọc và quý khách hàng có thể xem chi tiết sản phẩm tại link: http://dewa.vn/product/ve-hinh-3d-sang-tao

Bút vẽ hình 3D là một sản phẩm độc đáo của thế giới công nghệ in 3D được giới thiệu tại triển lãm công nghệ CES 2014. 

Vậy, Bút Vẽ Hình 3D sáng tạo là gì?

Là một chiếc bút in 3D nhỏ gọn cho phép bạn in trực tiếp vật thể từ ngòi bút mà không cần đến những cỗ máy cồng kềnh yêu cầu nhiều thao tác để cho ra thành phẩm. Cây viết này sử dụng nguyên liệu là nhựa nhiệt dẻo ABS/PLA, loại dùng cho các máy in 3D, để vẽ nên đồ vật. Người dùng có thể vẽ bất kỳ hình dạng gì trên không hoặc vẽ trên các bề mặt để tạo ra các vật thể. Nhựa dẻo ABS/PLA nhanh chóng khô khi được phun ra từ cây viết, giúp cho việc “vẽ ra đồ vật” trở nên dễ dàng.

Những tính năng của Bút Vẽ Hình 3D sáng tạo?

1. Tạo hình 3D theo 4 chiều, bé thỏa sức sáng tạo hình theo ý thích: Bút dùng một nguồn điện ngoài qua cổng USB để làm nóng, quy trình này mất chưa đến 1 phút và người dùng có thể biết được khi nào bút đã sẵn sàng sử dụng qua các đèn LED trên thân bút. Thay vì vẽ trên một bề mặt nằm ngang, Bút 3D PEN cho phép tạo ra hình mẫu theo phương dọc. Bạn bắt đầu từ một chấm trên bề mặt bên dưới và kéo thẳng lên không trung để tạo ra một hình mẫu 4 chiều. Tốc độ nhả “mực” có thể được điều chỉnh bằng 2 nút gần ngòi bút.

2. Sử dụng chất liệu ABS/PLA, khô ngay khi thành hình: Sợi nhựa ABS (Acrylonitrile btadiene styrene) và sợi polymer phân hủy sinh học PLA (Polylactic acid). Sợi ABS có độ bền, dẻo, dễ uốn và chịu nhiệt cao hơn. Trong khi đó sợi PLA có nhiều màu sắc và có độ mờ bóng đẹp mắt hơn. Các sợi nhựa đường kính 1,75 mm được nạp vào đuôi bút. Nó sẽ chạy qua một cơ chế đặc biệt tích hợp bên trong bút trước khi được làm nóng chảy và làm lạnh nhanh tại đầu bút. Với đầu bút nhỏ, kích thước bút gọn nhẹ, bé có thể tạo ra những kết cấu với độ chính xác cao, có thể đứng tự do và vững chãi trên mặt phẳng.

3. Không chỉ còn là đồ chơi dành cho bé: Không chỉ là đồ chơi dành cho bé, bút vẽ dành cho cả những người sáng tạo nghệ thuật sử dụng hay hàn gắn các thiết bị, đồ nhựa bị sứt vỡ.

Mô tả bút vẽ hình 3D sáng tạo

Trọng lượng của bút đủ nhẹ để bạn cầm nắm thoải mái. Ở gần phía đầu bút chúng ta có 2 nút cao su hình mũi tên. Chúng sẽ giúp bạn kiểm soát tốc độ đẩy ra của nhựa từ bên trong. Ngay trên 2 nút này là đèn LED nhỏ giúp cho bạn biết thời điểm 3D Pen đang tạo nhiệt (đèn LED báo màu đỏ) và chỉ cần từ 0,5 đến 2 phút là bút đạt đến nhiệt độ đủ để in chất liệu nhựa ABS và PLA bên trong. Chúng ta cũng có thể thấy từ hình ảnh đó là một chiếc quạt tản nhiệt lớn ở đầu đối diện ngòi bút. Quạt tản nhiệt gần như là yêu cầu bắt buộc khi mà 3D Pen tạo ra mức nhiệt lên tới 230 độ C trong quá trình in.

Lưu ý:

  • 3D Pen tương thích với nhựa ABS hoặc PLA – 2 loại nhựa khá phổ biến hiện nay trên các máy in 3D thương mại. Hiện nay trên thị trường có 2 phiên bản: một loại dùng cho nhựa ABS và một loại dùng được cho cả 2 loại nhựaABS và PLA.
  • Nhà sản xuất khuyến cáo đầu viết khi phun nhựa ra có nhiệt độ rất cao, lên đến 270 độ C, do đó nên dành cho trẻ từ 12 tuổi trở lên.

ABS sẽ là lựa chọn tốt hơn nếu bạn có nhu cầu viết trong không trung, trong khi đó PLA phù hợp hơn khi vẽ trên bề mặt, đồng thời thân thiện với môi trường hơn 1 chút. Loại nhựa này cũng tạo ra ít mùi khó chịu hơn khi bị nấu chảy.

Để in nhựa ABS, bạn đốt nóng thiết bị lên mức 230 độ C. Công đoạn này chỉ mất chưa đầy 1 phút – chính xác là 55 giây. Bạn để yên 3D Pen 1 lúc và bút sẽ tự động nguội trở lại. Tuy nhiên bạn cũng có thể “đốt” nóng chiếc bút bất kì khi nào mình muốn bằng cách bật tắt ở bộ chuyển mạch. Khi đèn LED hiện màu xanh da trời hoặc xanh lá cây (tùy vào vật liệu), bạn cắm nhựa in vào phần khe ở phía sau bút, rồi đẩy nhựa sâu vào trong hết mức có thể. Sẽ mất khoảng 5 giây để nhựa phun ra ở đầu bút và bạn đã có thể bắt đầu công việc sáng tạo tác phẩm của mình. Mỗi chất liệu nhựa ABS và PLA có 10 màu khác nhau để bạn có thể thỏa sức lựa chọn và sáng tạo.

Một điều bạn cần lưu ý rằng việc vẽ các đồ vật 3D không phải là điều dễ dàng và đòi hỏi phải có kỹ năng. Trong khi đó vẽ trên mặt phẳng lại đơn giản hơn khá nhiều. Và nếu chưa quen, thì tốt nhất bạn nên tập đồ lại một vật nào đó trước khi vận dụng các kĩ năng khác. Để đồ 1 ảnh mẫu nào đó, bạn đặt 1 miếng giấy mỏng để lên trên ảnh và bắt đầu đồ. Như bạn có thể thấy ở ảnh dưới, sản phẩm tạo ra bằng cách này sẽ tránh được những nét nguệch ngoạc mà nếu không có mẫu bạn sẽ dễ gặp phải.
Việc vẽ trong không khí sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn. Không chỉ phải có trí tưởng tượng, mà do nhựa khô rất nhanh nên bạn cũng sẽ phải cực kì “lành nghề”. Một cái nhấc bút không đúng thời điểm cũng có thể khiến tác phẩm dễ dàng xấu đi. Như bạn có thể tưởng tưởng, để tay trên không và thực hiện thao tác vẽ là một việc không hề dễ tí nào.

Bản thân bút không quá nóng khi hoạt động, mặc dù quạt làm mát thổi ra không ít không khí ấm vào tay bạn. Tuy nhiên lượng khí này cũng sẽ làm bạn khó chịu, nhất là vào những ngày nắng nóng. Khi mảnh nhựa đã chảy hết, bạn lại tiếp tục đút mảnh khác vào phía sau như đã làm lúc đầu và công việc lại có thể tiếp tục. Thử nghiệm cho thấy nhựa sẽ hết rất nhanh, do đó bạn sẽ cần phải có 1 lượng nguyên liệu khá nhiều cho tác phẩm của mình.

BÚT VẼ HÌNH 3D – THỎA SỨC SÁNG TẠO, PHÁT TRIỂN TƯ DUY

Ngày nay, việc phát triển tư duy của trẻ luôn được các bậc cha mẹ chú trọng hàng đầu. Cảm nhận và trí nhớ giúp con người quan sát và ghi nhớ mọi tri thức. Còn làm thế nào để vận dụng tri thức đó để phân tích và giải quyết vấn đề cụ thể, ngoài tư duy ra chẳng còn cách nào khác. Vì vậy, khả năng tư duy đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển trí lực của trẻ. Muốn con cái thành tài, các bậc cha mẹ luôn chú ý phát triển tư duy cho trẻ.

Trong sự phát triển của trẻ em có đóng góp không nhỏ của những món đồ chơi bố mẹ mua cho trẻ. Những món đồ chơi bổ ích sẽ khiến trẻ nhỏ phát triển tư duy logic và sáng tạo từ rất sớm. Đặc biệt, từ khi lên 4 tuổi, trẻ biết tư duy trực quan – hình tượng nên những trò chơi sáng tạo, tạo hình khối sẽ giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, tưởng tượng về hình khối.

Chính vì vậy, Trò chơi Sáng Tạo sẽ mang đến cho quý phụ huynh một lựa chọn dành cho con yêu của bạn – Bút Vẽ Hình 3D sáng tạo, bé thỏa sức vẽ hình 3D, tạo ra hình khối thỏa thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *