Lưu ý quan trọng khi chọn mua bình nước thể thao

Thị trường bình nước thể thao hiện nay rất đa dạng và phong phú về mẫu mã, cũng như giá thành cũng khác nhau, để bảo đảm sức khỏe bạn nên chọn mua cho mình một bình nước chất lượng, an toàn dựng nước. Vậy nên, lựa chọn bình nước thể thao như thế nào để an toàn cho sức khỏe? Hoặc, nếu bạn được tặng bình nước thể thao, thì nên lưu ý những thông số kỹ thuật nào?

Lưu ý quan trọng khi chọn mua bình nước thể thao

  • Thiết kế, kiểu dáng: Bạn nên chọn mua loại bình có kiểu dáng hơi cong ở thân, hoặc có gai mềm để cầm nắm chắc hơn, ít trơn trượt. Để tiện dụng bạn cũng có thể chọn kiểu bình có ống hút để dễ dàng uống nước.

 

  • Cấu tạo bình nước thể thao: là bình nước thể thao phải có nắp kín nước hoàn toàn, vì trong quá trình di chuyển như chạy bộ, đạp xe…bình không được đổ nước, ngoài ra có những bình có 2 nắp mở để bạn có thể vệ sinh dễ dàng, hoặc bình nước thể thao có khay lọc lá trà, túi lọc café…để bạn mang theo món nước yêu thích của mình.
5 Lưu ý khi chọn mua bình nước thể thao
Bình nước thể thao có khay lọc lá trà, túi lọc café
  • Lựa chọn dung tích bình nước thể thao phù hợp: Bạn nên chọn mua những bình nước thể loại dung tích lớn khoảng từ 500 ml trở lên, tốt nhất là mua loại 700 ml là vừa, vì hoạt động thể thao rất cần bù đắp nước ngay và nhiều tại chỗ.

Đặc biệt chú ý đến các thông số ở dưới đáy bình nước:

Đối với các sản phẩm nhựa nói chung và bình nước thể thao bằng nhựa nói riêng, thì đều có các ký hiệu loại chất liệu nhựa tạo nên sản phẩm, có từ 1 – 7 loại nhựa khác nhau để làm nên sản phẩm nhựa, có một số loại nhựa không tốt, nhựa dùng cho ngành công nghiệp, hoặc nhựa không tái chế được vì gây ra chất độc chất ưng thư. Các loại nhựa tốt như là 1, 2, 4, 5 là những loại tái chế sử dụng được và rất an toàn trong việc đựng thực phẩm.

5 Lưu ý khi chọn mua bình nước thể thao
Đặc biệt chú ý đến các thông số ở dưới đáy bình nước
  • Loại PET: Đây là loại nhựa phổ biến nhất, thường đựng các chai nước khoáng, tương ớt, tương cà…Loại nhựa này không phù hợp với đựng nước nóng vì thân bình nước mỏng, dễ làm biến dạng bình, nhưng bạn yên tâm chỉ cần rửa sạch trước khi tái sử dụng lần sau là được, và nhớ không được hoặc hạn chế đựng nước nóng nhé. Và mỗi loại thì tùy vào chất liệu nhựa mà khách đựng loại nước nóng hay lạnh cho phù hợp.

 

  • Loại nhựa HDPE: Loại nhựa này rất an toàn, thường là các bình sữa trẻ em, chai đựng sữa, nước trái cây…Loại này rất an toàn và khả năng tích tụ vi khuẩn thấp, bạn có thể đựng nước ấm khoảng 40-50 độ C.

 

  • Loại nhựa LDPE: Loại này thường là các túi nhựa đựng đồ tạp hóa, giấy gói thực phẩm…loại này cũng rất an toàn và bạn đừng đựng nước nóng trong bình loại này nhé vì làm bình biến dạng ngay.

 

  • Loại nhựa PP: Đây là loại nhựa cứng có khả năng chịu nhiệt cao, các loại hộp sữa chua, chai đựng xiro, hộp đựng thuốc…Bạn có thể đựng nước nóng trong loại nhựa PP này.

Tóm lại có 2 loại nhựa cứng, an toàn cao khi đựng nước nóng và nước lạnh là HDPE và PP, còn LDPE & PET tốt nhất là đựng nước bình thường, nước lạnh.

Những thương hiệu bình nước thể thao uy tín hiện nay:

Chọn mua những bình nước có xuất xứ tin cậy, nên mua những loại bình nước của các thương hiệu lớn như là Moriitalia (Ý), Zebra (Thái Lan), Mega (Mỹ)…hoặc bình nước có xuất xứ rõ ràng như Lock & Lock, Dewa (Hàn Quốc).

5 Lưu ý khi chọn mua bình nước thể thao
Chọn mua những bình nước có xuất xứ tin cậy

Bình nước thể thao rất thích hợp làm quà tặng cho những người năng động, tập luyện thể thao, hoặc dành tặng cho bạn bè người thân, những người cũng đang chơi thể thao. Nếu công ty của bạn đang phải đau đầu vì không biết lựa chọn bình nước thể thao cho khách hàng, đơn giản thôi, hãy gọi cho Dewa 0964 891 898 để được tư vấn chọn quà tặng với mức giá tốt nhất. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn.

Dewa Mall

Dewa.vn – Website mua hàng online với các đồ công nghệ thông minh dành riêng cho các tín đồ công nghệ với mức giá hấp dẫn nhất.

Bài viết nên đọc

Gửi đánh giá

Vui lòng nhập mã Captcha *

x