Không được sạc điện thoại bằng pin sạc dự phòng trên máy bay

Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, hành khách sẽ không được sạc điện thoại bằng pin sạc dự phòng khi đi các chuyến bay của hãng này. 

Theo đó, từ ngày 23/5/2017, tất cả hành khách đi máy bay được phép mang theo thiết bị pin sạc dự phòng, nhưng không được phép sử dụng khi đang ở trên máy bay. 

Quy định này được Jetstar Pacific đưa ra ngay sau khi Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế – ICAO và nhóm chuyên gia hàng hóa nguy hiểm của tập đoàn Qantas (Qantas  Airways – Úc) khuyến cáo.

Jetstar Pacific cấm hành khách và phi hành đoàn sử dụng pin sạc dự phòng trên máy bay

Như vậy, khi đang ở trên máy bay, tất cả hành khách và phi hành đoàn không được sử dụng pin sạc dự phòng và các ổ cắm điện của tàu bay để sạc các thiết bị điện tử khác. Quy định này áp dụng đối với Qantas Airways (Úc) và các hãng hàng không trong Jetstar Group, bao gồm Jetstar Pacific.

Thông tin từ Jetstar Pacific cho biết, mặc dù pin sạc dự phòng bị cấm sử dụng trên máy bay, tuy nhiên hành khách vẫn được phép mang theo trong quá trình đi lại

Hiện quy định này đã được triển khai đến các bộ phận mặt đất và phi hành đoàn để thông báo cho hành khách trước mỗi chuyến bay. Pin sạc dự phòng là thiết bị tiện lợi được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nó có thể dẫn đến các nguy cơ cháy nổ khó lường trước. Đặc biệt là trong thời gian gần đây việc xuất hiện nhiều pin sạc dự phòng được quảng cáo với dung lượng siêu khủng nhưng giá thành thì cực rẻ. Câu chuyện cũ không mới này ai cũng hiểu nhưng nhiều người vẫn tin lầm và mua sử dụng. Việc cấm sử dụng nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho cho hành khách và chuyến bay.

Để mua được đúng sản phẩm Sạc pin năng lượng mặt trời dự phòng chính hãng, các bạn có thể tìm hiểu sản phẩm Sạc pin năng lượng mặt trời Luxentor – Korea. Sản phẩm có bán tại Dewa Mall, xem chi tiết link sản phẩm: http://dewa.vn/product/sac-nang-luong-mat-troi-12000mah-chong-va-dap-chong-nuoc-cho-mobile-va-laptop.html

Mới đây, Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cũng đã được Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cấp chứng nhận An toàn khai thác quốc tế IOSA, sau khi đáp ứng hơn 900 tiêu chuẩn và quy trình quốc tế nghiêm ngặt. Đây là chứng nhận thẩm định hệ thống quản lý vận hành an toàn của các hãng hàng không được quốc tế công nhận trên toàn cầu.

ANTĐ

Dewa Mall

Dewa.vn – Website mua hàng online với các đồ công nghệ thông minh dành riêng cho các tín đồ công nghệ với mức giá hấp dẫn nhất.

Bài viết nên đọc

Gửi đánh giá

Vui lòng nhập mã Captcha *

x