12%

Discount

Buy LED Humitsu Japan

Enter Prmotion Code

LED12P

Để trở thành nhà cung cấp cho Dewa, các nhà cung cấp cần lưu ý các điều kiện sau:

I. Quy định chung

 • Các thông tin đăng ký (thông tin liên hệ của đơn vị cung cấp và người đại diện cung cấp) được yêu cầu phải đầy đủ, đúng chính tả, thống nhất với nhau, không vi phạm các quy định về đăng tin nói chung.
 • Thông tin đăng ký phải trung thực, rõ ràng, không gây nhầm lẫn hoặc hiểu lầm đối với người xem về uy tín bán hàng cũng như các thông tin nhận biết khác của nhà cung cấp.
 • Số điện thoại di động và email đăng ký hoặc CMND đăng ký phải hợp lệ, chính xác.

II. Quy định sản phẩm

 • Sản phẩm mới nguyên 100%
 • Sản phẩm phải có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, thuộc tính sản phẩm và chế độ bảo hành (nếu có) theo yêu cầu của mỗi ngành hàng.
 • Mô tả sản phẩm cần đầy đủ và chi tiết, giúp người mua có thể hiểu rõ những đặc điểm, công dụng, cách dùng, lưu ý khi sử dụng của sản phẩm, để làm căn cứ khi nhận hàng.
 • Danh mục sản phẩm cấm đăng bán, gồm:

  – Các sản phẩm văn hóa đồi trụy (băng đĩa, sách báo, vật phẩm,…)
  – Động vật hoang dã và những sản phẩm từ động vật hoang dã
  – Ma túy, chất kích thích và các loại chất gây nghiện khác
  – Các loại thuốc chữa bệnh cho con người chưa được phép sử dụng hoặc chưa được bán rộng rãi tại Việt Nam (chỉ được bán hạn chế theo chỉ định của bác sĩ)
  – Các loại thuốc độc, thuốc ngủ, các loại độc dược
  – Vũ khí, chất nổ, hóa chất độc hại,…
  – Tài liệu bí mật quốc gia
  – Con người và/hoặc các bộ phận của cơ thể con người
  – Danh sách email và/hoặc thông tin cá nhân của hàng loạt người
  – Sản phẩm/phần mềm bất hợp pháp hoặc sử dụng chương trình bẻ khóa
  – Bằng cấp, giấy tờ hoặc dịch vụ làm bằng cấp, giấy tờ giả
  – Những sản phẩm có tính chất phân biệt chủng tộc, xúc phạm đến dân tộc hoặc quốc gia nào đó
  – Các sản phẩm bất hợp pháp có nguồn gốc trộm, cướp
  – Đất đai, tài sản thuộc các khu vực/vùng địa lý công cộng
  – Các loại rượu có nồng độ cồn trên 15 độ
  – Các sản phẩm liên quan đến sex
  – Các sản phẩm khiêu dâm, dụng cụ kích dục, các dịch vụ môi giới mại dâm dưới mọi hình thức.

III. Quy định xử lý đơn hàng

 • Nhà cung cấp cần xác nhận đơn hàng với Dewa trong thời gian sớm nhất có thể và tối đa 12h kể từ khi đơn hàng phát sinh, sau thời gian này đơn hàng sẽ tự động hủy.
 • Tất cả các đơn hàng sẽ phải thông quan Dewa kiểm duyệt sau đó mới chuyển tới khách hàng
 • Trường hợp còn hàng:

  – Nhà cung cấp phải chuẩn bị hàng hóa đúng như mô tả và cam kết với Người mua.
  – Đóng gói theo đúng quy định của Dewa.vn nhằm đảm bảo có hàng giao cho Nhà vận chuyển ngay lần đầu tiên đến nhận hàng.
  – Shop phải lưu lại các chứng từ hợp lệ như hóa đơn bán hàng, phiếu xuất kho, vận đơn của nhà vận chuyển…để đối chiếu khi cần thiết.

Các trường hợp truy thu phí vận chuyển từ Nhà cung cấp:

– Đơn hàng chuyển hoàn, Nhà cung cấp sẽ trả phí vận chuyển.
– Đơn hàng phát sinh khiếu nại được Dewa phán quyết lỗi do của Nhà cung cấp:

o Đơn hàng trả: Nhà cung cấp chịu tất cả phí vận chuyển phát sinh liên quan đến việc trả hàng bao gồm cả phí vận chuyển chiều đi.
o Đơn hàng đổi: Nhà cung cấp chịu tất cả phí vận chuyển phát sinh liên quan đến việc đổi hàng.

IV. Quy định về đóng hàng

 • Đối với các hàng hoá thông thường (như Quần áo): Nhà cung cấp cần bao gói nylon, đóng gói vuông vắn và dán băng dính cẩn thận.
 • Đối với các hàng hoá như đồ gia dụng, giầy dép: Nhà cung cấp cần cho vào thùng carton và dán băng dính cẩn thận.
 • Đối với các hàng hoá giá trị cao, đồ điện tử: Nhà cung cấp cần cho vào hộp caton hoặc hộp của nhà sản xuất, bao gói bằng túi ny-lông và dán băng dính cẩn thận.
 • Đối với các hàng hoá dễ vỡ (đồ nhựa, đồ thủy tinh…): Nhà cung cấp cần cho vào thùng caton, chèn xốp và đệm mút để cho hàng hoá không xê dịch, tránh va đập.
 • Tất cả các hàng hoá vận chuyển qua Dewa.vn, Nhà cung cấp cần dán hoặc ghi mã đơn hàng lên gói hàng kèm theo tên của Đối tác vận chuyển (VNpost; ViettelPost, Giaohangnhanh…) và giao đúng hãng vận chuyển đã quy định.
 • Nhà cung cấp chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật đối với nội dung hàng hóa được gửi qua dịch vụ vận chuyển của Dewa.vn.
 • Dịch vụ vận chuyển của Dewa chỉ chấp nhận cho việc bán và vận chuyển sản phẩm, dịch vụ và thu hộ tiền một cách hợp pháp. Nghiêm cấm các hành vi mà pháp luật hiện hành nghiêm cấm hoặc không cho phép, bao gồm như rửa tiền, đưa/nhận hối lộ, buôn bán các sản phẩm có nguồn gốc vi phạm pháp luật lừa đảo Người Mua.
 • Hàng hóa cấm vận chuyển gồm:

  – Các chất ma túy và chất kích thích thần kinh.
  – Vũ khí đạn dược, trang thiết bị kỹ thuật quân sự (bình xịt hơi cay, roi điện, đèn pin chiếu sáng, súng hơi, súng lò xo…) và các loại vật dụng khác có hình dạng như dao, súng (bật lửa hình súng…)
  – Các loại văn hóa phẩm đồi trụy, phản động; ấn phẩm, tài liệu nhằm phá hoại trật tự công cộng chống lại Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
  – Vật hoặc chất dễ nổ, dễ cháy và các chất gây nguy hiểm hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường (dụng cụ chứa ga, ắc quy, pin, kim loại…)
  – Các loại vật phẩm hàng hóa mà nhà nước cấm lưu thông, cấm kinh doanh, cấm xuất khẩu, nhập khẩu.
  – Sinh vật sống.
  – Vật phẩm, ấn phẩm, hàng hóa cấm nhập vào nước nhận.
  – Tiền Việt Nam, tiền nước ngoài và các giấy tờ có giá trị như tiền.
  – Các loại kim khí quý (vàng, bạc, bạch kim…), các loại đá quí hay các sản phẩm khác được chế biến từ kim khí quí, đá quí.
  – Bưu gửi chứa nhiều bưu gửi, gửi cho nhiều địa chỉ nhận khác nhau.
  – Các loại mỹ phẩm có thể tích trên 50ml.
  – Nước các loại có thể tích trên 500ml.

V. Quy định về chứng từ hàng hóa

 • Nhà cung cấp cần cung cấp đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp lệ khi giao hàng cho nhà vận chuyển theo quy định nhà nước, cụ thể như sau:
  – Hàng hóa lưu thông trên thị trường phải đảm bảo tem/nhãn hàng hóa theo quy định tại nghị định số 89/2006/NĐ-CP ban hành ngày 30 tháng 06 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ về tem nhãn hàng hóa.
  – Đối với hàng hóa nhập khẩu lưu thông trên thị trường thì thực hiện hóa đơn chứng từ theo quy định tại Thông tư số 60/2011/ITLT-BTC-BCT-BCA ban hành ngày 12 tháng 05 năm 2001 về việc hướng dẫn chế độ hóa đơn, chứng từ đối với hàng hóa nhập khẩu lưu thông trên thị trường.
  – Trường hợp cơ sở kinh doanh lưu thông hàng hóa sản xuất trong nước trên thị trường thì phải sử dụng hóa đơn, chứng từ kèm theo quy định tại Thông tư số 32/2007/TT-BTC ngày 9/4/2007 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế GTGT và Thông tư số 120/2002/TT-BTC ngày 30/12/2001 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành nghị định số 89/2001/NĐ-CP ngày 7/12/2002 quy định về in, phát hành, sử dụng, quản lý hóa đơn…
 • Trường hợp không có đầy đủ hóa đơn, chứng từ đi kèm trên đường vận chuyển:
  – Việc xử lý vi phạm đối với hàng hóa sản xuất trong nước vận chuyển trên đường không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp thực hiện theo quy định tại thông tư số 61/2007/TT-BTC ngày 14/06/2007 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện xử lý vi phạm pháp luật về thuế.
  – Nhà cung cấp có trách nhiệm cung cấp đầy đủ hóa đơn, chứng từ chứng minh trong vòng 72h cho cơ quan chức năng trong trường hợp bị kiểm tra, tạm giữ hàng hóa. Dewa.vn sẽ phối hợp với Nhà cung cấp và nhà vận chuyển trong quá trình điều tra. Nếu quá thời gian trên Nhà cung cấp không cung cấp được hóa đơn, chứng từ dẫn đến hàng hóa bị tịch thu, Nhà cung cấp sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm.

VI. Quy định về khiếu nại

 • Người mua được quyền khiếu nại nhà cung cấp trong các trường hợp sau:

  – Nhận hàng không đúng yêu cầu, mô tả: không đúng kích thước (size), màu sắc, chất liệu, kiểu dáng, số lượng (giao thiếu/thừa)…
  – Hàng nhận được bị méo mó, đỗ vỡ, hư hỏng, hết hạn sử dụng…
 • Quy định tiếp nhận và giải quyết khiếu nại:

  – Khi Dewa.vn tiếp nhận khiếu nại từ phía Người Mua, Nhà cung cấp phải có trách nhiệm hợp tác với Bộ phận Giải Quyết Khiếu Nại của Dewa.vn, chuẩn bị hàng hóa và thực hiện đổi/trả hàng theo đúng thời gian quy định (không phân biệt Người Bán vận chuyển qua Dewa hoặc tự vận chuyển).
  – Trong thời gian khiếu nại, Nhà cung cấp sẽ không nhận được tiền hàng của đơn hàng. Dewa.vn sẽ tiến hành đóng băng giao dịch đến khi khiếu nại được giải quyết. Đối với Nhà cung cấp tự vận chuyển, Nhà cung cấp cần thông báo cho Dewa biết chi tiết về việc giải quyết đổi/ trả hàng cho Người mua và Dewa.vn sẽ tiến hành xác minh với khách hàng về tình trạng hàng đổi/ trả của Nhà cung cấp với Người Mua đã đúng với sản phẩm mua chưa.
  – Dewa.vn giải quyết khiếu nại dựa trên những thông tin thu thập được cả từ người Mua, người Bán và chỉ giải quyết những khiếu nại hợp lệ sau khi đã tiến hành xác minh.
  – Trong mọi trường hợp, phán quyết của Dewa.vn là quyết định cuối cùng để xử lý các tranh chấp phát sinh (nếu có) từ người mua và người bán.

VII. Quy định về thanh toán

Dewa.vn sẽ thanh toán cho nhà cung cấp vào tài khoản ngân hàng, tiền mặt sau khi khách hàng đã thanh toán và giao hàng tới khách hàng.

Thời gian thanh toán: 03 ngày sau khi khách hàng nhận được hàng và thanh toán.