Cách kiểm tra số lần sạc và độ chai pin của iPhone?

Thông thường có rất nhiều bạn thắc mắc về câu hỏi này? Trên thực tế Apple cũng có ghi log lại thông tin này để bạn có giá trị để tham khảo. Và đây là cách trích xuất thông tin này ra.

Đầu tiên, bạn cần cài một ứng dụng cho máy tính (hoặc máy Mac) có tên là iBackupBot. Ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại link: http://www.icopybot.com/itunes-backup-manager.htm. Ngoài ra bạn cần phải cài thêm iTunes bản mới nhất thì iBackupBot mới hoạt động được.

Sau khi cài vào xong, bạn cắm iPhone hay iPad vào máy tính rồi chạy ứng dụng, nếu chưa cắm qua máy tính lần nào bạn cần chọn Trust trên thiết bị để cho phép máy tính truy cập dữ liệu iPhone hay iPad.

Phía bên trái chỗ mục Device bạn hãy chọn thiết bị của bạn.

Tiếp theo bên phải bạn bấm vào mục More Information

Thông tin về pin của bạn sẽ có hiển thị trong đây, ở mục được đánh dấu như hình dưới:

  • CycleCount: Bạn tham khảo giá trị này như số lần cắm sạc.
  • DesignCapacity: Dung lượng pin theo thiết kế lúc xuất xưởng.
  • FullChargeCapacity: Dung lượng tối đa có thể sạc được. Giá trị này bạn so với DesignCapacity để xem có chênh lệch nhiều không để xem nó có chai pin hay không.

Thông tin hiển thị

Như hình trên pin cũng còn khá tốt, chấp nhận được, đây là một máy iPhone khác của mình (được 1300mAh)

Cần nói thêm rõ về chu kỳ sạc của iPhone để bạn nắm rõ thêm. Trên thực tế CycleCount là 500 thì chưa hẳn máy đã từng sạc 500 lần, nhưng con số cũng gần như vậy. Chu kỳ này được tính bằng tổng lượng pin bạn đã sạc, một chu kỳ = 100% pin. Khi bạn mới mua máy với pin 10% thì khi bạn sạc đầy, bạn còn 10% để full một chu kỳ, và nếu bạn dùng pin vơi đi còn 90% và sạc đầy lại 100% thì bạn đã hoàn tất 1 chu kỳ sạc của pin.

Theo Apple quy định, cứ 400 chu kỳ sạc, bạn đã mất đi khoảng 20% pin. Nếu một ngày ta xài pin chỉ có 50%, ta có tới 800 ngày để làm pin chai đi 20%. Cách tối ưu nhất đó là cắm sạc thường xuyên khi xài máy, khi pin đầy, máy tự động chuyển chế độ dùng pin sang chế độ dùng nguồn. Pin lúc này dù ko dùng nhưng vẫn bị hao hụt (do không được tiếp điện) nên rất lâu sau đó sẽ vơi đi và tự động sạc đầy lại (chưa được 1/100 của 1 cycle). Và vì thế, Apple khuyến cáo nếu ta dùng nguồn liên tục trong một tháng thì phải xả pin để đảm bảo các electron trong pin vẫn hoạt động tốt.

Ngoài ra bạn cũng lưu ý là iBackupBot cũng chỉ là giá trị tham khảo thôi. Bạn nên tìm hiểu thêm nhiều khinh nghiệm khác khi tìm mua những chiếc iPhone cũ để sử dụng.

Dewa Mall

Dewa.vn – Website mua hàng online với các đồ công nghệ thông minh dành riêng cho các tín đồ công nghệ với mức giá hấp dẫn nhất.

Bài viết nên đọc

Gửi đánh giá

Vui lòng nhập mã Captcha *

x