12%

Discount

Buy LED Humitsu Japan

Enter Prmotion Code

LED12P

Bạn đã uống nước khi tập Gym đúng cách chưa?

bo-sung-nuoc-muoi-khoang-khi-tap-the-hinh

Bạn đã uống nước khi tập Gym đúng cách chưa?

Nước là một thứ không thể thiếu trong cuộc sông, bạn có thể nhịn ăn trong 1-2 tuần, nhưng bạn khó có thể nhịn uống nước quá 1 tuần và  uống nước khi tập gym, thể dục cũng rất quan trọng và liệu bạn đã biết mình nên uống thế nào cho đúng cách hay không?

Chuyện uống nước nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế không phải nhiều người biết rõ cách uống nước sao cho hợp lý để mang lại sức khỏe tốt. Nếu bạn từng đọc qua 2 bài viết là 10 sai lầm to lớn khi uống nước và 8 thời điểm vàng trong ngày cần có nước thì bạn sẽ nhận thấy uống nước không hề đơn giản như bạn nghĩ.

Nguyên tắc uống nước khi tập gym, thể dục bạn cần nhớ

Thiếu nước sẽ khiến cơ thể chúng ta bị rối loạn chức năng, cơ bắp khó phát triển, mau kiệt sức, dễ bị chóng mặt, chuột rút và tất nhiên là khó mà tập trung đẩy tạ được khi mà cổ họng đang khát khô đúng không.

Theo các nghiên cứu, khi cơ thể bạn bị thiếu 1% lượng nước cần thiết thì cơ bắp sẽ giảm hoạt động tới 10%. Bạn nhận thấy tầm quan trọng của nước với cơ bắp như thế nào hay chưa?

Một số lời khuyên khi uống nước lúc tập gym dành cho bạn

  • Trước khi đi tập, hãy uống khoảng 500ml nước trước khi đi tập khoảng 1-2 tiếng và nên chia làm uống nhiều lần.
    Trong thời gian tập, cứ khoảng 15-20 phút hãy uống 1 ít nước để bổ sung. Đừng chờ đến lúc khát mới uống nhé vì lúc đó cơ thể thiếu hụt nước khá nhiều rồi.
  • Chỉ nên uống nước lọc hoặc các loại nước thể thao có chứa chất điện giải. Bạn không nên uống nước ngọt, nước có ga, bia, rượu trong khi tập nhé.
  • Không bao giờ uống 1 lúc 1 lượng lớn, đặc biệt là khi vận động mạnh sẽ khiến cơ thể bị shock. Sau khi tập thì nên nghỉ 5-10 phút cho cơ thể điều hòa lại rồi mới uống nước.
  • Chỉ nên dùng nước ấm hoặc nước bình thường, không dùng nước lạnh để uống.
  • Không uống quá nhiều đến mức phình bụng, sẽ khiến bạn khó tập luyện đấy.
  • Các bạn không nên dùng các loại nước tăng lực như bò húc, sting…vì chúng chứa 1 lượng đường rất lớn và không tốt 1 chút nào cho cơ thể của bạn cả, chưa kể nó sẽ khiến bạn chán ăn sau tập và điều đó thật sự là thảm họa vì cơ thể bạn cần phải bổ sung Protein thông qua ăn uống sau khi tập mà.

Trên đây là 1 số nguyên tắc uống nước khi tập gym, thể dục bạn cần ghi nhớ và thực hiện cho đúng để có buổi tập diễn ra trọn vẹn nhé. Bạn thấy bài viết thế nào?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *